Language Vietnamese English
Your Cart
Have 0 items

Frequently Asked Questions

Cách phân biệt inox thật và giả

BAO INOX - Frequently Asked Questions - Date Post : 16/5/2016
Đồ inox rất đa dạng, Đồ gia dụng inox hàng ngày chúng ta có thể dễ dàng thấy bồn rửa tay inox, kệ để ly vệ sinh,kẹp giấy vệ sinh,thoát sàn, kẹp kính…, các kiến trúc trong nhà như lan can cầu thang… người tiêu dùng khó dễ dàng nhận biết đó là đồ thật hay giả bằng mắt thường, Muốn nhận biết chính xác thì người ta phải dùng thiết bị máy móc mới có thể phân biệt, tuy nhiên cũng có một số cách cơ bản sau để nhận biết mà Bảo Inox muốn chia sẻ.

Cách chọn đồ gia dụng bằng inoxTrong cuộc sống hàng ngày chúng ta có thể dễ dàng thấy dao thìa dĩa inox, xoong, nồi, máy đun nước, máy giặt, các kiến trúc trong nhà như lan can cầu thang…

Inox là hỗn hợp kim loại nên độ bền của inox cũng phụ thuộc vào việc pha trộn các hợp kim khác nhiều hay ít. Có hơn 10 loại inox khác nhau được sử dụng làm hàng gia dụng, tùy theo tính chất vật dụng mà chọn loại phù hợp. Chẳng hạn với loại dùng để nấu, nhà sản xuất dùng inox 304; làm dao, muỗng nĩa dùng inox 420 có độ cứng và chịu mài mòn cao, inox 316 chịu tính axit, hóa chất, inox 430 giá rẻ, dễ gỉ sét dùng cho các vật dụng ít tiếp xúc với nước.
 

Phân biệt inox xịn và inox mạĐồ gia dụng inox đang ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi hình thức sáng bóng của vật liệu, trông rất sạch sẽ. Tuy nhiên, có không ít trường hợp mua về dùng chưa được bao lâu thì không còn sáng bóng nữa, mà bị xỉn màu, hoen ố, hay thậm chí có vết gỉ và xuất hiện các lỗ nhỏ li ti như bị nổ.

Theo TS Phạm Đức Thắng, Phân viện Vật liệu khoa học kim loại (Viện Khoa học Vật liệu, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam), trên thị trường hiện nay có nhiều loại inox giả. Chất liệu chính của các sản phẩm này có thể là thép hoặc tôn sắt, mạ ngoài bằng một lớp đồng, niken và crom mỏng. Có thể phân biệt inox "xịn" và inox mạ bằng độ sáng bóng của vật liệu. Inox mạ thường có độ bóng sáng loáng trong khi inox ­­­"xịn" có màu sáng nhờ nhợ.

Nên mua các sản phẩm inox từ những hãng tên tuổi có uy tín cao như Đồ gia dụng của BAO hoặc các hãng tên tuổi khác. Ngoài ra, người tiêu dùng có thể thử bằng cách sử dụng nam châm. Tùy vào thành phần inox mà các sản phẩm inox "xịn" hoặc là không hút từ hoặc nếu có chỉ hút nam châm nhẹ, khi kéo ra lực ở tay sẽ rất nhẹ nhàng.

Còn inox mạ sẽ có độ hút mạnh, thậm chí chỉ đưa đến gần đã nghe tiếng "tạch" vì nam châm bị hút vào kim loại. Khi lấy nam châm ra sẽ thấy lực hút ở tay rất mạnh.

Những người có kỹ thuật cũng có thể sử dụng axit nóng khoảng 70o để kiểm tra chất lượng inox. Nếu là inox mạ crôm sẽ đen sì, trong khi inox tốt vẫn giữ nguyên màu sắc.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam sản phẩm Inox gia dụng có độ bền cao và bảo hành không thời hạn mang thương hiệu BAO là sản phẩm có chất lượng tốt nhất và duy nhất có chế độ bảo hành không thời hạn. Hãy truy cập website www.baoinox.com để biết thêm thông tin.

Tag : Inox thật giả, cách phân biệt inox, inox, đồ gia dụng

Other News

Hiểu biết đặc tính kỹ thuật và phân loại INOX

Tôi muốn làm đại lý phân phối sản phẩm Inox gia dụng BAO thì phải làm thế nào?

Tôi ở ngoài Bắc muốn mua hàng của công ty phải làm thế nào?

Đại lý khu vực và các quy định về bán hàng?